Đà Lạt có cho thuê xe máy không?

Đà Lạt có cho thuê xe máy không? Kinh nghiệm khi thuê xe máy và cần những thủ tục gì? là một trong những câu hỏi được rất nhiều du khách tìm kiếm. Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Để du khách có thể tự mình khám phá từng ngõ ngách, cung đường ở thành phố ngàn hoa thì dịch vụ cho thuê xe máy ở đây rất phát triển. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe máy ở Đà Lạt.

Đà Lạt có cho thuê xe máy không?

Các công ty vận tải ở Đà Lạt ngoài dịch vụ cho thuê xe đi Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, thuê xe 29 chỗ đi Đà Lạt… thì tại đây còn có dịch vụ cho thuê xe máy nữa. Dịch vụ cho thuê xe máy ở đây rất phát triển và nhiều đơn vị cho thuê với quy mô lớn và có chất lượng rất tốt. Dịch vụ cho thuê xe ở Đà Lạt không những rất nhiều mà còn có phong thái phục vụ “chuyên nghiệp”.

Các thủ tục thuê xe máy tại Đà Lạt thường khá đơn giản và nhanh gọn. Để thuê được xe máy bạn chỉ cần làm đầy đủ các thủ tục cơ bản sau:

  • Bạn cần mang chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, hoặc cavet xe, trùng với tên mình trên  bằng lái xe.
  • Trong trường hợp nếu như khách sạn đang giữ chứng minh thư, căn cước công dân hoặc passport, thì bạn cung cấp tên khách sạn và số phòng để xác nhận thông tin.
  • Các địa điểm cho thuê xe thường sẽ không yêu cầu đặt cọc. Nhưng cũng có một số ít địa điểm cần cọc khoảng 500 ngàn đến 1 triệu.

Kinh nghiệm khi thuê xe máy ở Đà Lạt

Đà Lạt có cho thuê xe máy không? Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể thuê xe máy chất lượng ở Đà Lạt.

Lựa chọn địa điểm thuê xe uy tín

Do nhu cầu thuê xe của khách hằng ngày càng lớn, cho nên các đơn vị vận tải có dịch vụ cho thuê xe máy ở Đà Lạt  mọc lên như nấm sau mưa. Thành thử, du khách có rất nhiều sự lựa chọn khi thuê xe. 

Tuy nhiên, việc các địa điểm cho thuê xe mở ra một cách ồ ạt cũng sẽ dẫn tới có những nơi cho thuê xe kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa điểm thuê xe trước đó để có thể thuê được xe máy tốt, tránh tình trạng xe máy bị hỏng hóc giữa đường.

Bạn nên tìm kiếm thông tin các địa điểm thuê xe được đề xuất nhiều nhất trước khi đi. Ngoài ra, bạn hãy xem thông các thông tin đánh giá về dịch vụ của đơn vị cho thuê xe trên Google Business và trên các mạng xã hội review du lịch. Từ đó, bạn có thể xem các khách hàng trước đó đã đánh giá như thế nào về địa điểm thuê xe.

Thời gian thuê xe máy ở Đà Lạt

Để tránh trường hợp phải trả thêm tiền khi thuê xe và xảy ra những tranh chấp không đáng có thì khi thuê xe bạn nên hỏi rõ thời gian thuê xe. Đây là một  kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt khá quan trọng mà bạn nên lưu ý. Có cửa hàng sẽ tính thời gian thuê theo ngày là 24, có cửa hàng tính theo buổi và thời thời gian cho thuê trong ngày thường từ 8 đến 12 giờ.  

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn thời gian thuê phù hợp. Đặc biệt, bạn nên hỏi kĩ chủ xe về giờ nhận và trả xe để tránh trường hợp đi quá giờ và phải  trả thêm tiền.

Lựa chọn loại xe máy để thuê

Với địa hình dốc cao, đường ngoằn ngoèo như ở Đà Lạt, thì xe bạn rất dễ hụt hơi ở những đoạn dốc. Vì vậy, bạn nên thuê một chiếc xe số hay xe côn mới và khỏe, đây là những loại xe giúp bạn đi dễ dàng hơn với điều kiện ở đây hơn là những chiếc xe tay ga.

Kiểm tra khi nhận xe và khi sử dụng

Điều quan trọng nhất khi thuê xe đó là bạn phải kiểm tra xe thật kỹ càng trước khi nhận. Bạn cần hỏi chủ xe về đời xe năm bao nhiêu? Và yêu cầu bắt buộc chủ xe phải có photo đăng ký gốc đi kèm xe. Nếu như lúc bạn đi mà xe hỏng thì đừng tự ý sửa chữa mà mà hãy thông báo cho cửa hàng trước. 

Bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video gửi cho họ. Bởi vì có những lỗi của xe không phải do bạn gây nên. Như vậy, chủ cửa hàng sẽ phải có trách nhiệm trả khoản chi phí sửa chữa đấy cho bạn. Khi nhận xe nếu thấy xăng chỉ còn 1/3 bình, thì bạn phải đổ đầy bình ngay. Vì ở Đà Lạt rất khó tìm trạm xăng để bổ sung xăng kịp thời. 

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn trả lời câu hỏi Đà Lạt có cho thuê xe máy không? Và đã rút ra các kinh nghiệm khi thuê xe máy tại Đà Lạt. Nếu bạn đang có mong muốn thuê xe máy tại Đà Lạt, hãy liên hệ tới Tam Anh Group để nhận được tư vấn về dịch vụ thuê xe miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn