Top 9 địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt đẹp nhất 2024

Top 9 địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2024

Đà Lạt được mặt danh là thành phố ngàn hoa cùng những tháng ngày với những loại hoa đặc trưng mà không phải lúc nào bạn cũng có thể may mắn chiêm ngưỡng được. Chẳng hạn như tháng 3 là lúc hoa Ban Trắng nở rộ, với cánh hoa mềm mại và tình khôi; hay vào thời điểm tháng 10 lại là mùa hoa Dã Quỳ với sắc màu vàng rực rỡ cùng ấm áp.

Thời điểm đầu năm 2024 ngay lúc này đây là thời điểm mọi nhà đang chuẩn bị cho một cái Tết đoàn viên vui vẻ. Đây cũng là lúc những hàng cây Mai Anh Đào trên gắp thành phố sẽ được nhuộm một sắc hồng đầm thắm mà e thẹn, báo hiệu một năm mới đến rồi.

hoa mai anh đào đà lạt

Chính vì vậy, Tam Anh Đà Lạt sẽ giới thiệu đến quý khách 9 cung đường ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất. Nơi tất cả mọi người có thể đem về những tấm ảnh, những kỷ niệm đẹp nhất trong khởi đầu năm mới 2024 nhé.

I. Sơ lượt về hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

1.1/ Nguồn gốc của loài hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Theo một số giả thuyết đặt ra, loài hoa này ban đầu là một loài hoa mọc hoang dại trên các ngọn núi cao của quốc gia mặt trời Nhật Bản. Tới những năm 60, nhờ vào nổ lực của những nhà nông học miền Nam và cơ quan di truyền Nhật Bản mà giống cây hoa này mới được mang về trồng tại Đà Lạt như hiện nay.

 

Ước tính tới thời điểm hiện tại, có hơn 80.000 cây mai Mai Anh Đào được trồng ở rất nhiều cung đường, khuôn viên trường học, hồ nước, … quanh khắp thành phố Đà Lạt.

1.2/ Ý nghĩa của loài hoa Mai Anh Đào và mùa ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Trước thời điểm mùa hoa Mai Anh Đào, hình ảnh cây Mai Anh Đào có chút phần trơ trọi như một cành cây khô, đơn độc không một chiếc lá. Tuy nhiên khi mùa hoa Mai Anh Đào đến, thì chỉ trong vài ngày ngắn ngủi cả cây hoa sẽ được nhuộm hồng bởi những cụm hoa sặc sở và đầy sức sống.

Có lẻ vì lý do này, loài hoa này luôn mang ý nghĩa cho sự khiêm nhường, nhẫn nhịn và sức sống mãng liệt. Với người dân thành phố ngàn hoa, sắc hoa hồng nhẹ nhàng cũng báo hiệu cho một tết mới, xuân mới cho một năm mới tốt đẹp và thuận lợi. Thời gian hoa Mai Anh Đào nở bắt đầu từ cuối tháng 1 và có thể kéo dài đến nửa tháng 2. Đây là lúc hàng ngàn du khách đổ xô về đây để chiêm ngưỡng những cung đường hoa đẹp lãng mạng và lung linh này.

II. Top 9 địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt đẹp nhất 2024

Hoa Mai Anh Đào là một loại hoa đặc trưng, được trồng tại rất nhiều nơi quanh thành phố mộng mơ. Với những du khách muốn ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt nhưng vẫn bân khuân chưa biết nên đi về đâu. Tam Anh xin giới thiệu 9 địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất, dễ đi nhất tại Đà Lạt để du khách tha hồ chọn lựa.

2.1/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Dốc Đa Quý

Địa chỉ: Đường, Đá Quý, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam – CLICK

Dốc Đa Quý nằm cách trung tâm Đà Lạt chưa đến 10 cây số, chỉ mất tầm 15 phút di chuyển bằng xe máy.

Con dốc không quá rộng lớn, nằm tại một khu vực khá thưa thớt dân cư và xe cộ qua lại tạo thành một địa điểm check in với hoa Mai Anh Đào vô cùng lý tưởng. Vào thời điểm tháng 1 mỗi năm, hai hàng hoa Mai Anh Đào bên đường sẽ đồng loạt nở rộ để tạo thành một khung cảnh xinh đẹp và êm đềm.

2.2/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Hồ Xuân Hương

Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam– CLICK

Nằm ngay tại trung tâm của thành phố ngàn hoa và được mệnh danh là trái tim của Đà Lạt, bản thân hồ Xuân Hương đã luôn là một thắng cảnh nổi tiếng trữ tình. Khi những bông hoa Mai Anh Đào nở rộ chào đón tết đến, hình ảnh phản chiếu của những hàng cây hoa dọc theo bờ hồ lại tăng thêm phần diễm lệ cho quan cảnh nơi đây.

2.3/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Dốc Hòa Bình – Đường Lê Đại Hành

Địa chỉ: Đường Lê Đại Hành, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng– CLICK

Quy khách xin hãy lưu ý có tới 2 nhánh đường cùng mang tên Lê Đại Hành. Một nhánh là con dường dốc đi lên phía Nhà Thờ Chánh Tòa Đà Lạt (Nhà thờ Con Gà). Và một dốc còn lại chính là con đường ngắm hoa Mai Anh Đào mà bạn cần tìm đến, vì hướng đến Rạp Hát Hòa Bình nên còn được gọi là dốc Hòa Bình.

Con dốc chỉ dài chưa đến 600 mét, nhưng cực kỳ thuận lợi cho việc di chuyển vì nằm ngay trung tâm Đà Lạt. Từ dưới chân dốc đi lên, bạn sẽ thấy bên tay phải là một hàng hoa Mai Anh Đào lâu năm, thẳng tắp vô cùng tươi tốt. Phía bên trái con dốc là một dãy những quán cà phê với phong cách tường mở, để du khách có thể trải nghiệm ngắm hoa đào vừa nhâm nhi một ly cà phê Đà Lạt nóng hổi.

2.4/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Mộng Đào Nguyên

Địa chỉ: Xả Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng, Việt Nam – CLICK

Điểm ngắm hoa Mai Anh Đào này nằm cách trung tâm Đà Lạt tầm 20 cây số. Phần lớn quảng đường là đường nhựa rất thuận lợi, nhưng tầm 3 cây số cuối cùng là đường địa hình dốc đất tương đối khó đi. 

Mộng Đào Nguyên là tên gọi người địa phương đặc cho cánh rừng phía sườn núi Langbiang. Nơi đây có hàng trăm cây hoa Mai Anh Đào lâu năm mọc tập trung thành một cánh rừng hoa đào nhỏ. Khác với những điểm ngắm hoa đào khác, hoa đào tại đây không rải rác mà gộp thành một cụm lớn, tạo thành khung cảnh vô cùng hoành tráng khi hoa đào nở rộ.

2.5/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Đồi Chè Cầu Đất

Địa chỉ: Đồi chè cầu đất, Trạm Hành, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam – CLICK

Đồi Chè Cầu Đất nằm cách trung tâm Đà Lạt gần 26 cây số. Đây là một điểm đến khá xa thành phố và phải mất tầm 40-45 phút di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên Cầu Đất vẫn là một điểm đến không thể bỏ qua với 600 hecta của những đồi chè xanh mát, cùng những trụ điện gió khổng lồ vô cùng ấn tượng.

Đi sâu vào những cung đường giữa các quả đồi, lấy cộc mốc là quán cà phê Trạm Mây. Du khách có thể chiêm ngưỡng những hàng cây đào cao thấp hai bên con đường nỏ, còn có những cây đào rải rác trên đồi xanh, xen kẻ với những hàng chè để tạo thành quang cảnh vô cùng độc đáo.

2.6/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Đường Xuân Thọ

Địa chỉ: Xuân Thọ, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam– CLICK

Nằm ngay trên cung đường nối từ trung tâm Đà Lạt đến Đồi Chè Cầu Đất. Cung đường ngắn chỉ dài chưa đến 200 mét này vẫn là một điểm check in hoa Mai Anh Đào vô cùng ấn tượng.

Hai hàng hoa Mai Anh Đào được trồng cách khúc đều đặng, với những tầng cây lâu năm vô cùng sum xuê. Đề khi thời điểm tết đến, bất kỳ ai đi qua cung đường này đều muốn dừng xe để chụp vài tấm ảnh kỷ niệm với con đường ngập tràn hoa Mai Anh Đào này.

2.7/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Thôn K’Long K’Lanh

Địa chỉ: Thôn K’Long K’Lanh, Đạ Chais, Lạc Dương, Lâm Đồng, Việt Nam– CLICK

Nằm ngay trên cung đường nối liền giữa phố hoa Đà Lạt và phố biển Nha Trang. Thôn K’long K’Lanh nằm cách thành phố Đà Lạt gần 50 cây số, là nộp điểm ngắm hoa lý tưởng cho những du khách đường xa.

Thôn bản này là nơi cư ngụ của cộng đồng người K’Ho Cil. Cảnh thôn bản vần còn nhiều nét mộc mạc đơn sơ nhưng không thiếu những con đường khang trang cùng nhà cửa kiên cố. Vào thời điểm tháng 1 là lúc hàng trăm cây hoa Mai Anh Đào nở rộ, khoe sắc khắp thôn làng, từ sân nhà cho đến vô số con đường đá.

2.8/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Đại học Đà Lạt

Địa chỉ: 1 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam – CLICK

Đại Học Đà Lạt là một ngôi trường với lịch sử lâu đời, đã đóng góp hơn 65 năm cho nền giáo dục của thành phố. Khuôn viên ngôi trường rộng đến 40 ha, với nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho công tác học tập nằm ẩn mình trong cánh rừng thông xanh, xe kẻ giữa những con đường dốc uốn lượn.

Góp phần cho cảnh quan của ngôi trườn là những cây hoa Mai Anh Đào hồng phấn nhẹ nhàng. Điểm xuyến cho khung cảnh từ khung cửa sổ lớp học, những con đường nhỏ xinh hay những chiếc cầu thang nhỏ vào thời điểm tháng 1 đầu năm.

2.9/ Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Hồ Tuyền Lâm – Đường Hoa Hồng

Địa chỉ: Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam – CLICK

Cung đường Hoa Hồng dọc theo bờ hồ Tuyền Tâm, nằm cách trung tâm thành phố gần 8 cây số chính là một trong những điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất Đà Lạt.

Nằm ngay bên cạnh hồ Tuyền Lâm, hồ nước nhân tạo lớn nhất Đà Lạt vừa là một thắng cảnh cấp quốc gia của Việt Nam. Dọc theo con đường Hoa Hồng dài chưa đến 5 cây số này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một quang cảnh của một bức tranh sơn thủy vô cùng sống động.

Trong bức tranh này có cảnh hồ nước trong veo, bầu trời xanh thắm, rừng núi Tây Nguyên trùng trùng. Và đến thời điểm tháng 1 đầu năm, những hàng cây Mai Anh Đào trồng hai bên đường và sườn núi sẽ điểm cho bức tranh này thêm một màu hồng ấm áp, thơ mộng và thêm phần sống động.

III. Bài viết cẩm nang du lịch thành phố Đà Lạt

Một số tour Đà Lạt đặc sắc để du khách có thể tham khảo

Những địa chỉ ẩm thực du khách không thể bỏ qua khi đến thành phố hoa

Đặc sản Đà Lạt – mua gì về làm thành phố ngàn hoa

Một số khách sạn giá tốt tại thành phố mộng mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn