Thung Lũng Tình Yêu, điểm đến Hot nhất Đà Lạt 2024

1. Một số thông tin về Thung Lũng Tình Yêu

1.1 Đường đến Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình Yêu nằm tại số 3 – 5 – 7 đường Mai Anh Đào, cách trung tâm Đà Lạt gần 5,5 Km.

Bạn xuất phát từ Đài Phun Nước Đà Lạt ==> vào đường Trần Quốc Toản, đi thuận chiều đồng hồ của hồ Xuân Hương ==> Rẽ trái vào đường Đinh Tiên Hoàng ==> Đi hết đường Đinh Tiên Hoàng ==> tới ngã 5 đại học, vào đường Phù Đổng Thiên Vương ==> Đi hết đường Phù Đổng Thiên Vương ==> vào đường Mai Anh Đào ==> Chạy theo đường Mai Anh Đào 950 mét ==> cổng vào Thung Lũng Tình Yêu bên tay trái đường.

Đường đến Thung Lũng Tình Yêu

1.2 Giá vé Thung Lũng Tình Yêu

Giá vé thung lũng tình yêu lúc trước là 125.000/người. Sau năm 2019, thung lũng tình yêu được đầu tư mở rộng diện tích, gộp chung làm một với khu du lịch đồi mộng mơ. Khu du lịch cũng bổ sung thêm nhiều dịch vụ miễn phí, các khu vui chơi, nhà hàng, khu mua sắm… Chính vì vậy giá vé tham quan đã có sự điều chỉnh.

 • Giá vé người lớn: 250.000/người
 • Giá vé trẻ em: 100.000/người

Nhiều du khách đã bày tỏ sự ngần ngại vì thấy giá vé tăng gấp đôi. Nhưng một khi đã bước chân vào thung lũng, thì 100% ý kiến của du khách đều cho rằng đây là một giá tiền xứng đáng, không chỉ về cảnh quan mà còn cả chất lượng các dịch vụ tại khu du lịch.

1.3 Lịch sử Thung Lũng Tình Yêu

Vào những năm 30, người Pháp trên Đà Lạt đã khám ra một thung lũng thơ mộng, với đồi thông xanh bóng mát và những dòng suối nhỏ trong vắt. Quan toàn quyền Đông Dương cùng các sỹ quan, viên chức người Pháp vẫn hay chọn thung lũng này làm nơi nghỉ ngơi thư giản.

Sau này, các cặp tình nhân người Pháp cũng hay tới đây để hẹn hò. Vì vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng của thung lũng, họ đã đặt môt cái tên tiếng Pháp cho nơi này là Vallée d’Amourvới ý nghĩa là thung lũng tình yêu. Tới năm 1953, ông Nguyễn Vỹ, chủ tịch hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ, đã đề nghị và đổi cái tên Vallée d’Amour sang tiếng Việt là “Thung Lũng Tình Yêu”

2. Bạn sẽ trải nghiệm những gì khi tới thung lũng tình yêu

2.1 Các dịch vụ miễn phí tại Thung Lũng Tình Yêu

Giá vé Thung Lũng Tình Yêu bao gồm vé vào cổng tham quan, dịch vụ đi xe điện và Pedalo miễn phí

 • Xe điện miễn phí

Có 60 hạng mục công trình mà du khách có thể khám phá rãi rác trên một diện tích rộng đến 149 ha.

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển an toàn và hiệu quả cho du khách, khu du lịch được trang bị một đội 50 chiếc xe điện với công suất 9 khách/ 1 xe. Những chiếc xe điện sẽ luân phiên đón và đưa khách tới các trạm cố đình như một tuyến xe Bus, đảm bảo cho du khách có  được một trải nghiệm trọn vẹn tại Thung Lũng Tình Yêu.

 • Trạm 1 Xuất Phát từ Đồi Mộng Mơ
 • Trạm 2 Bến thuyền hồ Đa Thiện
 • Trạm 3 Đồi Vọng Cảnh
 • Trạm 4 Thế Giới Thu Nhỏ
 • Dịch vụ thuyền Thiên Nga

Ngay tại bến thuyền Đa Thiện, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ thuyền thiên nga miễn phí.

Bến thuyền cung cấp 2 loại thuyền, một loại thuyền nhỏ với 2 ghế ngồi chuyên dành cho các cặp tình nhân và một loại thuyền lớn với 4 ghế ngồi chuyên dành cho gia đình.

 • Thời gian sử dụng Pedalo là không giới hạn
 • Du khách bắt buộc phải mặt áo phao cứa hộ do khu du lịch cung cấp
 • Lưa ý cẩn thận để không đánh rơi xuống hồ các đồ tư trang như nón, điện thoại, túi xách…

2.2 Khu du lịch sinh thái kết hợp với các tiểu cảnh nhân tạo

Đến với Thung Lũng Tình Yêu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng cùa thiên nhiên Đà Lạt kết hợp với những tiểu cảnh nhân tạo độc đáo do bàn tay con người tạo ra.

Thung Lũng Tình Yêu có diện tích rất lớn với gần 140 ha. Đây là nơi có cảnh quan rừng núi xanh tươi, đồi thông cao thấp trập trùng, từ trên cao còn có nhiều dòng suối nhỏ đổ xuống. Vào năm 1972, đập 3 được xây dựng chắn ngang những dòng nước suối để tạo ra hồ Đa Thiện trong vắt uốn lượn xung quanh thung lũng. Với những nét đẹp tự nhiên do tạo hóa ban tặng, Thung Lũng Tình Yêu chính là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho mọi du khách gần xa.

Tập đoàn TTC, một tập đoàn lớn đã đầu tư hơn 40 tỷ Dollar cho nhiều hạng mục công trình trong và ngoài trời tại Thung Lũng Tình Yêu. Các hạn mục công trình được quy hoạch và đầu tư cần thận để có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi của du khách nhưng vẫn bảo tồn nét đẹp tự nhiên tại nơi đây.

Rãi rác Từ Đồi Mộng Mơ tới hồ Đa Thiện rồi Đồi Vọng Cảnh là 60 hạng mục công trình phục vụ cho đa dạng nhu cầu của du khách.

 • Check in sống ảo: cánh đồng hoa cẩm tú cầu, bảo tàng tượng sáp, thế giới thu nhỏ, Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ
 • Ăn uống: Nhà hàng Mimosa, nhà hàng Hạnh Phúc..
 • Văn hóa: Cồng Chiêng Tây Nguyên, …
 • Giải trí: Pedalo (Thuyền thiên nga), nhà game 9D, cầu trên không, cầu thăng bằng…
 • Mua sắm: Khu mô phỏng Phố cổ Hội An, nhà trưng bày gổ đá phong thủy…

Giải nhiệt mùa hè tại Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - VnExpress Du lịch

2.3 Lễ hội cồng chiêng

Nếu du khách muốn tìm kiếm một sự khác lạ trong chuyến đi chơi Đà Lạt, bạn có thể tham gia vào Lễ Hội Cồng Chiêng tại Đồi Mộng Mơ.

Đây là nơi du khách sẽ được gặp gỡ, giao lưa văn hóa với những người đồng bào bản sứ. Du khách khi đến đây sẽ được khám phá về một phần văn hóa Việt Nam, còn đồi với những người đồng bào thì đây là cách họ lưu giữ và truyền bá văn hóa của họ cho thế hệ mai sau.

Chương trình sẽ khởi đầu bằng một lời giới thiệu của người đồng bào về một phần lịch sử, văn hóa và cuộc sống của họ. Kế tiếp đó du khách sẽ chứng kiến nghi lễ cầu thần lửa và đốt lửa để bắt đầu trương trình. Phần hấp dẫn nhất của lể hội chính là những điệu múa truyền thống tái hiện lại cuộc sống của ngời dân bản sứ Đà Lạt năm xưa. Một điều thú vị khi tham gia lễ hội tại đây, du khách sẽ được mời giao lưa, cùng nhảy múa vối người đồng bào.

2.4 Nhà hàng Hạnh Phúc

Để trải nghiệm hết 100% những quan cảnh và dịch vụ của Thung Lũng Tình Yêu, rất nhiều du khách đều nhận thấy họ cần trọn gói một ngày tham quan không bị gián đoạn.

Tại Thung Lũng Tình Yêu, nhà hàng Hạnh Phúc với thực đơn Buufet phong phú của mình, sẽ đáp ứng nhu cầu ăn uống cho những du khách. Du khách có thể nghỉ ngơi hồi sức, nạp lại năng lượng tại nhà hàng để không cần kết thúc chuyến tham quan sớm hơn mong đợi của mình.

3. Các điểm đến gần Thung Lũng Tình Yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn