Đường Hầm Đất Sét, kiến trúc điêu khắc độc đáo số 1 Đà Lạt

Review tổng quan về Đường Hầm Đất Sét

Đường hầm Đất Sét còn được biết với nhiều tên gọi, như là Đường Hầm Điêu Khắc, Làng Đất Sét hay là DaLat Star. Đây là một cộng trình dộc đáo có một không hai, những người thợ đã dùng vật liệu từ thiên nhiên để tái hiện lại lịch sử, văn hóa và kiến trúc thành phố Đà Lạt trên một con đường dài 2000 mét.

Vì sao lại có tên gọi Đường Hầm Đất Sét

Chủ nhân của Đường Hầm Đất Sét, anh Trịnh Bá Dũng cũng chính là người đề ra ý tưởng và đầu tư xây dựng. Để thực hiện công trình này, đầu tiên anh Dũng đã phải tự mình tìm hiểu, nghiên cứu ra một loại đất sét đúng yêu cầu. Kết quả cuối cùng là một công thức đất sét vừa bền vừa đẹp vừa thân thiện với môi trường tự nhiên.

Chủ nhân Đường Hầm Đất Sét

Sau khi đã có nguyên vật liệu thích hợp, đội ngũ xây dựng đã tiến hành đào và di dời hơn 50 ngàn mét khối đất. Nhiều hoạt động xây dựng, dọn dẹp khác cũng được tiến hành để tạo ra một nền móng vững chắc. Cuối cùng, với loại đất sét do anh Dũng dày công nghiên cứu ra, những người nghệ nhân đã tạo ra thật nhiều các công trình độc đáo khác nhau dọc theo 2000 mét của Đường Hầm Đất Sét.

Cộng trình được chính thức khách thành vào năm 2010 với kinh phí đầu tư lên tới 200 tỷ đồng, nhưng đây chỉ là bước khởi đầu. Khu du lịch Đường Hầm Đất Sét luôn hướng tới sự đổi mới và tiến bộ. Ngoại trừ các tác phẩm ban đầu, mỗi năm khi du khách quay lại đây sẽ đều được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mới lạ như Hồ Vô Cực hay Cây Cô Đơn…

Đường đến đường hầm đất sét

Đường Hầm Đất sét nằm tại phường 4, cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 13 km. Từ trung tâm Đà Lạt, du khách có thể đi theo hai hướng để đi đến điểm tham quan. Một hướng hướng đường đèo prenn, một hướng đi theo đường Triệu Việt Vương gần Dinh 3 Bảo Đại.

Lưu ý: Quảng đường cuối cùng để đến Đường Hầm Đất Sét là một con đường không tên dài hơn 3 Km. Du khách có thể dùng hướng dẫn từ Goole map để hoàn tất quảng đường đầu tiên. Quảng đường không tên còn lại, du khách không cần lo lắng mà chỉ cần chạy theo những bảng hướng dẫn do khu du lịch bố trí dọc theo con đường.

Giá vé và khung giờ tham quan

  • Giá vé người lớn: 90.000 VND
  • Giá vé trẻ em: 60.000 VND
  • Giờ tham quan: 7h00 – 17h00 hàng ngày

Điều gì thu hút du khách đến với đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét tái hiện lịch sử Đà Lạt

Ngay từ cổng vào của đường hầm Đất Sét, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng rồng phương Đông hết sức đồ sộ. Tượng được tạo hình rất chi tiết, tư thế rồng như đang vươn móng bay lượn trên bầu trời, từ trên cao phun nước làm mưa. Đây là một biểu tượng tượng trưng cho nguồn gốc Con Rồng Cháu Tiên của người Việt Nam, trong đó có cả cộng đồng người Đà Lạt.

Đi đọc tiếp theo đường hầm là những công trình điêu khắc bằng đất sét tái hiện lại lịch sử Đà Lạt từ lúc hoang sơ. Du khách sẽ nhìn thấy cảnh cao nguyên Lâm Viên từ trăm năm trước, khi hầu như không có sự tồn tại của con người. Lúc này chỉ có núi Langbiang hùng vĩ, thác Datanla trầm lặng, những loài động vật hoang dã như voi, khỉ, rắn….mới là cư dân chân chính của núi rừng Tây Nguyên.

Tiếp tục tiến về phía trước con đường, du khách sẽ được chứng kiến sự thay đổi theo dòng thời gian của Đà Lạt. Đây là thời điểm những năm 1890, khi mà bác sĩ Alexander Yersin đã khám phá ra cao nguyên xinh đẹp này, tạo ra tiền đề cho sự ra đời của thành phố Đà Lạt.

Giai đoạn lịch sử này được minh họa bằng những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Đà Lạt.  Những địa danh này đều rất quen thuộc với người dân nơi đây, chẳng hạn như Nhà Thờ Con Gà, nhà thờ Domaine de Marie, Giáo Hoàng Học Viện, Dinh Bảo Đại, Ga Đà Lạt…

Đường hầm đất sét thể hiện một phần văn hóa, cuộc sống của người Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố mộng mơ, thành phố của những người nghệ sĩ. Chính vì vậy, đã có rất nhiều bài thơ, bài ca được sáng tác để thể thể hiện tình yêu với thành phố xinh đẹp này.

Khi tới bên hồ Xuân Hương trái tim Đà Lạt, du khách không thể không trải nghiệm một lần ngồi thong thả, ngắm cảnh phố xá trên xe ngựa.

Ở đây còn có phiên bản khổng lồ của những loại phương tiện giao thông đã từng rất thông dụng trên đường phố Đà Lạt khi xưa.

Các công trình kiến trúc độc đáo

Ngôi nhà bằng đất đỏ rộng 90 m2

Đây là công trình kiến trúc nắm giử 2 kỷ lục trong sách kỷ lục Việt Nam

  • Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất
  • Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam

Hồ Vô Cực

Đến với Hồ Vô Cực trong Đường Hầm Đất Sét, bạn sẽ cảm nhận được vì sao nhiều người lại dùng cụm từ “Sống ảo”. Đây là một công trình chỉ mới đưa vô hoạt động gần đây nhưng đã nhanh chóng lọt vào TOP những điềm check in không thể bỏ qua tại Đà Lạt.

Hồ Thiên Thần

Tương tự như hồ Vô Cực, hồ Thiên Thần được thiết kế vì nhu cầu sống ảo cho du khách tham quan. Với một quang cảnh đẹp không góc chết tại đây, bạn có thể lưu lại những kỉ niệm đẹp nhất khi đến với Đường Hầm Đất Sét

Các trò chơi giải trí, cửa hàng lưu niệm, vườn dâu tây, vườn cây cảnh

Sau những phút tham quan mệt mỏi, du khách có thể dừng chân để giải khác tại các quán cà phê. Mua sắm một vài món đồ lưu niệm, cây cảnh đề đem về làm quà cho bạn bè và gia đình. Còn có những trò chơi như bắn cung, phóng phi tiêu có thưởng để bạn có thể thư giản giải trí bên trong Đường Hầm Đất Sét.

Một số điềm tham quan gần Đường Hầm Đất Sét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn