Review Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt 2024

Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Với gần 50 năm từ lúc hình thành và phát triển, Vinamilk là thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam. Hệ thống Vinamilk bao gồm 13 trang trại bò sửa với nhiêu quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có 13 trang trại trải dài khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam và một trang trại thứ 14 tại Lào.

Trong số 14 trang trại này, Vinamilk Organic Đà Lạt không phải là trang trại lớn nhất hay lâu đời nhất. Tuy nhiên, đây chính là trang trại bò sữa đầu tiên của Vinamilk nói riêng và Việt Nam nói chung đạt được chuẩn Organic do Châu Âu công nhận.

Đôi nét về lịch sử của Vinamilk

Khi mới được thành lập vào năm 1976, công ty có tên là “Công ty Sữa-Cà Phê Miền Nam. Trải qua nhiều năm tháng liên tục cải tổ, nâng cao quy mô và chất lượng sản xuất. Hiện tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã đạt được vô số mốc thành tựu ấn tượng.

            

Vinamilk hiện tại là một Thương hiệu Quốc Gia, thuộc “Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu”, với đa dạng các loại sãn phẩm đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Vinamil cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á có tên trong Top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới (Thứ hạng hiện tại: 36).

Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt

Vinamilk Organic Milk Farm hay còn được biết với tên gọi Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt được xây dựng trong vòng 3 năm với tổng kinh phí lên đến hơn 200 tỷ đồng. Từ ngày 13/03/2017, trang trại đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô khởi điểm là 500 chú bò sữa đạt chuẩn Organic, do tổ chức Control Union của Hà Lan chứng nhận dựa theo tiêu chuẩn Chau Âu (EU Organic).

Tới thời điểm hiện tại (2022), số lượng bò sữa tại đây đã đạt đến con số trên 1000 con, cùng với một đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp 42 người. Nhờ áp dụng mô hình công nghệ chăn nuôi kín, hiện đại, trang trại có thể dễ dàng đảm bảo công tác chăm nuôi và đảm bảo chất lượng của sữa bò mà không cần quá nhiều nhân lực.

Đường đến trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Địa chỉ: PCGQ+9PP, Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng, Việt Nam

Bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Lạt. Đi theo đường 3/4 đề đến đèo Prenn dài 10km. Sau khi hết đèo, bạn chạy theo cao tốc Liên Khương.Sau khi qua trạm thu phí, bạn đi theo tuyến đường QL20, rồi rẽ trái vào đường Bồng Lai. Từ đây chỉ cần di chuyển tầm 5 km nửa là bạn đã đến nơi rồi.’

Du khách cũng có thể tham khảo link google map, tại đây

Đường đến trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Tiêu chuẩn của trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Để sản phẩm của Vinamilk có thể đến được tay của người tiêu dùng trong và ngoài nước, thì những chú bò sữa tại đây phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt về lựa chọn cũng như chăm sóc.

500 chú bò sữa đầu tiên đều được nhập từ các quốc gia Châu Âu theo tiêu chuẩn như sau

Không có dung lượng khách sinh trong các sản phẩm sữa bò

Không sử dụng thuốc trừ sâu trong đồ ăn cho bò

Không sử dụng Hoocmon tăng trưởng

Quy mô của trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa mát lạnh quanh năm, cùng với những đồng cỏ xanh tự nhiên. Đà Lạt được ví như một thiên đường bò sữa. Và trang trại bò sữa tại đây cũng được ví như một khách sạn 5 sao cho những chú bò.

Với diện tích hơn 76 ha, khu trang trại là một tổ hợp khép kín, hiện đại, hiệu quả. Nhằm mục đích tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên sẳn có, cũng, đem về năng suất cao nhất mà vẫn giữ gìn môi trường xanh, sạch.

Khi nhiệt độ trong ngày dưới tầm 25 độ, các chú bò sẽ được chăn tha tự do tại những bãi có chuyên dụng. Trong đó có 14,65 ha là đồng cỏ Mombasa, và 0,5 ha là diện tích trồng cỏ Ruzi.  Đây đều là những loại cỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh, kháng sâu bệnh tốt cũng như là hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ngoài ra tại trang trại còn có 46,9 ha diện tích trồng bắp để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho những chú bò tại đây.

Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt thân thiện với môi trường.

Với hơn 60 ha diện tích trồng cỏ, bắp để đảm bảo nguồn thực phẩm cho những chú bò. 14 ha diện tích của trang trại được phân bố theo các hạn mục sau.

Nhà đón khách của Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Nơi du khách tham quan sẽ có cơ hội được nhân viên của Vinamilk giới thiệu về lịch sử phát triển, cũng như các sản phẩm, quy trình sản xuất của trang trại

Lưu ý: Đoàn chỉ được tham quan tối qua 30 người, và phải liên hệ đặt trước.

Công trình cảnh quan tại Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Dành cho những du khách muốn hòa mình vào khung cảnh của một nông thôn Châu Âu thu nhỏ. Nơi đây có một cánh đồng cỏ xanh, xen kẻ là con đường đá nhỏ xanh và chiếc cối xay gió lừng lững giữa trời.

Chuồn nuôi bò tại Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Hệ thống chuồn nuôi vô cùng hiện đại. Từ trong ra ngoài chuồn đều có chức năng cảm biến khí hậu, kết hợp với hệ thống phun sương, để những chú bò luôn cảm thấy dễ diệu, mát mẻ nhất có thể (10-20 C).

Trong tất cả các khu chuồng đều được trang bị chổi massage tự động, không khác gì một khu Spa cao cấp cho bò. Không chỉ vậy, để hổ trợ thoải mái tinh thần, kích thích tiêu hóa, những chú bò ở đây còn được thưởng thức các bản nhạc giao hưởng rất diệu dàng. Thời gian gần đây trang trại còn thậm chí thử nghiệm các bản nhạc Ấn Độ (Bolywood).

Nhà Vắt Sữa tại Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Trước khi tiến hành vắt sữa, những cô bò sẽ được tắm rữa sạch sẽ, sát trùng cẩn thận. Sau đó nhân viên ở đây chỉ việc hổ trợ 1 phần nhỏ trong quy trình khép kín, vắt sửa tự động bằng máy với công suất lên đến 200 con/lần vắt.

Trên mỗi cô bò sữa đều được gắn Chip tự động nhằm mục đích thu thập dữ liệu. (Sản lượng sữa, lứa đẻ mỗi năm, tình hình sức khỏe…)

Nhà tách phân, Hầm Bioga, hệ thống điện mặt trời, hồ sinh học

Để đảm bảo sự thân thiện với môi trường, trang trại Organic luôn ưu tiên sử dụng các loại năng lượng sạch như điện mặt trời, khí Bioga. Cũng như tái sử dụng một cách hợp lý nhất nguồn nước của trang trại qua hệ thống hồ sinh học.

Một số lưu ý trước khi bạn lên đường đến thăm Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Nếu di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Lạt, quảng đường di chuyển là gần 50km. 7km cuối cùng là đường nông thôn, khá trơn trước trong những ngày mưa gió.

Đây là điểm tham quan không mất phí nhưng cần phải đăng ký website để xin phép trước. Tránh trường hợp đi xa mà lại tay không quay về.

Một số điểm tham quan gần Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn