Những điều cần biết về cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát – Đà Lạt

1. Cẩm Tú Cầu, loài hoa đến từ xứ sở mặt trời mọc

1.1 Xuất sứ của hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa cẩm tú cầu có xuất sứ từ Nhật Bản, sau đó đã được nhân rộng và du nhập vào nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong những năm gần đây, cẩm tú cầu đã ngày càng chứng tỏ vị thế của mình như một loại hoa được vô cùng ưa chuộng bởi người Việt..

1.2 Đặc trưng của hoa Cẩm Tú Cầu

Đây là một loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng chỉ thích hợp phát triển tại những nơi có khí hậu nhiệt đới mát mẻ. Tại Việt Nam, những địa danh tiêu biểu có thể trồng tốt được loại hoa này là Đà Lạt và Sapa.

Một cây hoa cẩm tú cầu phát triển tốt có thể đạt độ cao trung bình 30 tới 40 cm, với tầng lá xanh tốt. Phần hoa của cẩm tú cấu gộp thành một quả cầu lớn với đường kính có thể lên tới 15, 20 cm.

Cẩm tú cầu có 3 tông màu chính là hồng phấn, xanh dương nhạt và trắng. Đặc trưng thú vị của loài hoa này là màu sắc của hoa sẽ thay đổi tùy theo độ pH của đất, nắm bắt được điều này người nông dân có thể linh hoạt điều chỉnh màu sắc của hoa. Nếu độ pH dưới 5, hoa sẽ thường có màu xanh dương, khi độ pH ở mức trung tính pH=7 hoa sẽ có màu trắng, nếu độ pH  nằm trong khoảng 7,5 tới 10 hoa sẽ có màu tím hoặc hồng.

Hoa cẩm tú cầu là loài cây sống rất lâu năm, hoa không nở theo mùa mà có quanh năm suốt tháng. Khi những bông hoa cũ đã gần tàn, người nông dân sẽ cắt tỉa chúng để những bông mới mọc lên.

2. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát

Có rất nhiều cánh đồng hoa cẩm tú cầu du khách co thể tham quan khi tới Đà Lạt. Chẳng hạn như cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Lạc Dương, tại Đồi Chè Cầu Đất hay Phim Trường caffee Mê Linh. Nhưng nếu nói  tới quy mô và mức độ đầu tư thì cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại Trại Mát chính là cánh đồng lớn nhất và nổi tiếng nhất Đà Lạt.

2.1 Đường đến cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát

Bạn xuất phát từ nhà thờ Chánh Tòa, đường Trần Phú ==> đi về hướng ngã tư Kim Cúc ==> vào đường Trần Hưng Đạo ==> đi hết đường Trần Hưng Đạo ==> vào đường Hùng Vương ==> đi theo đường Hùng Vương cho tới Vòng Xoay Trại Mát ==> rẽ phải vào đường Tự Phước ==> đi theo đường Tự Phước 2 km qua trường THCS Nguyễn Đình Chiểu > đi thêm  300 mét ==> rẽ trái vào đường Tập đoàn 7, đi thêm 650 mét nữa là sẽ tới nơi.

2.2 Giá vé tham quan

  • Giá vé tham quan: 30.000/người lớn, 15.000/trẻ em
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00

2.3 Có gì khi đến với cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại Trại Mát

  • Cánh đồng hoa cẩm tú cầu siêu rộng 

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát rộng hơn 2 ha. Tổng thể của đồng hoa được bố trí như những bực thang khồng lồ, đi từ cao đến thấp. Mổi tầng tầng thang đều được phủ kiến bởi hàng trăm bông hoa cẩm tú cầu. Không gian tại đây rộng rãi, thoáng mát với nhiều góc độ để du khách tha hồ check in, sống ảo.

  • Lợi thế về quang cảnh tự nhiên

Cánh đồng hoa nẳm ngay giữa vùng ngoại thành của Đà Lạt, chính vì vậy nơi đây có sẵn một phong nền tự nhiên  đẹp không cần chỉnh. Xung quang cánh đồng hoa là đồi núi thiên nhiên, xen kẻ là những khu vườn mộc mạc, nhà lồng trồng rau hoa, nhà cửa,  hồ nước tưới tiêu của người nông dân.

  • Các tiểu cảnh đa dạng, được đầu tư công phu

Để tăng thêm sự đặc sắc cho cánh đồng hoa, mổi tầng bậc thang đều được bố trí vô số tiểu cảnh khác nhau. Các tiểu cảnh ở đây rất đa dạng về màu sắc và hình dáng nhưng vẫn đảm bảo một sự hài hòa với khung cảnh chung quanh. Chẳng hạn như cây mô phỏng theo cầu Vàng Đà Nẳng, nấc thang thiên đường, ngôi nhà gổ xây theo phong cách Đà Lạt xưa…. 

2.4 Thời gian thích hợp để đi ngắm hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu không ra theo mùa mà luôn nở hoa quanh năm suốt tháng. Bất kì khi nào du khách cũng có thể khăn gói lên Đà Lạt để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tuyệt đẹp này.

Tuy nhiên, du khách nên đến đây vào thời gian từ thảng 3 đến tháng 5. Đây là thời gian mà hoa ra nhiều và rộ nhất trong năm.

3. Một số điểm gần cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn