9 Mùa ngắm hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2024

Đúng như danh hiệu “Thành Phố Ngàn Hoa”, tính đới thời điểm hiện tại, đã có hơn 1300 loại hoa được trồng thành công trên vùng đất của cao nguyên Lâm Viên. Mà đã đến thành phố ngàn hoa, đương nhiên chúng ta phải đi chiêm ngưỡng tất cả những mùa hoa đẹp nhất của Đà Lạt rồi.

Mùa ngắm hoa Đà Lạt 2023

 

Trong bài viết ngày hôm nay, Tam Anh xin được giới thiệu đến với du khách 9 mùa ngắm hoa đẹp nhất Đà Lạt cũng như là những cung đường ngắm hoa lý tưởng nhất trong năm 2024.

Mùa ngắm Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt (Tháng 1)

Thời điểm hiện tại, có 3 loại hoa đào được trồng tại thành phố hoa, đó là Đào Nhật Bản, Đào Hà Nội, và giống hoa Mai Anh Đào truyền thống

vẫn là loại hoa chủ lục tại đây.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa thể xác thực nguồn gốc của cây Mai Anh Đào. Có ý kiến cho rằng, đây vốn là loại cây bản địa, vốn đã tồn tại trên cao nguyên Lâm Viên từ thuở sơ khai. Nhưng cũng có người cho rằng, loại hoa này được di thực tù một vùng đất, đất nước xa xôi.

         Mùa ngắm hoa Mai Anh Đào rực rỡ nhất

Hoa Mai Anh Đào là một trong những loại hoa đặc trưng, cũng như được mong chờ nhất bởi người dân thành phố ngàn hoa. Vì thời điểm hoa đào rực rỡ nhất, cũng chính là những ngày đầu tiên của tháng 1. Thời điểm mà gia đình, bạn bè cùng nhau xum vầy, đón chào năm mới, tết đến.

Một số điểm ngắm hoa Mai Anh Đào lý tưởng

Mùa ngắm hoa Phượng Tím Đà Lạt (Tháng 3)

Hoa Phượng Tím được di thực vào Đà Lạt vào năm. Nhà nông học Lương Văn Sáu là người đã du học tại trường nông học của Pháp, và đã đem giống cây này về Việt Nam.

Từ 3 gốc Phượng Tím do ông Sáu trồng lúc ban đầu, hiện giờ cứ đến tháng 3 hàng năm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sắc tím mơ mộng của hàng trăm cây Phượng Tím trải dài trên vô số cung đường của thành phố ngàn hoa.

Một số điểm ngắm hoa Phượng Tím đẹp nhất

Mùa ngắm hoa Lavender Đà Lạt (Tháng 7)

Lavender, hay còn được biết đến với một cái tên rất chi là mỹ miều, “Nữ Hoàng Xanh” hay đơn điệu, gần gủi hơn với cái tên gọi “Oải Hương”. Là một loại hoa có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải.

Đây là một trong những lại hoa lâu đời, đã được biết đến từ thế kỷ thứ XII của Hy Lạp cổ đại. Còn chính xác thời điểm khi nào loại hoa này xuất hiện tại cao nguyên Lâm Viên, thì hầu như một ai có câu trả lời cả..

Người ta chỉ biết, vào những ngày cuối tháng 6 và trong suốt tháng 7. Màu tím xanh diệu dàng của những cánh hoa sẽ tô điểm cho thành phố, cùng với một hương thơm thoang thoảng mà khó quên.

Một số điểm ngắm hoa Lavender đẹp nhất

Mùa ngắm hoa Ban Trắng Đà Lạt ( Giữa 2 đầu 3)

Hoa Ban Trắng được đưa từ vùng Tây Bắc vào Đà Lạt từ năm 2007. Màu trắng của hoa Ban tượng trưng cho tình yêu thủy chung son sắt, cũng như là sư chân thành, thanh cao.

Khi những bông Ban Trắng bắt đầu nở rộ, sẽ đem tới một bức tranh như tuyết rơi, đọng trên cành lá, cực kỳ đẹp mắt.

Một số điểm ngắm hoa Ban Trắng đẹp nhất

Mùa ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt (Tháng 10-11)

Hoa Dã Quỳ hay còn gọi là hoa Hướng Dương dại, là một một loài hoa có xuất xứ từ Mexico, sau lại được người Pháp đưa về trồng tại đây.

Khác với những loài hoa khác, phải cần đến bàn tay chăm sóc của con người, cứ đến tháng 10, những bông hoa Dã Quỳ sẽ tự nở rộ, nhuộm một sắc vàng tươi rực rỡ ở vô số cung đường, báo hiệu cho một mùa nắng ấm áp tại thành phố cao nguyên.

Một số điểm ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất

Mùa ngắm hoa Mimosa Đà Lạt (Tháng 9-10-11)

Ở tại thành phố Đà Lạt có một cung đường đèo với tên gọi đèo Mimosa, đủ để nói lên tình yêu của người dân nơi đây đối với loại hoa xinh đẹp này.

Hoa Mimosa có nguồn gốc từ đất nước Australia (Úc), và được ngời Pháp đưa về trồng từ những năm đầu tiên thành phố hình thành và phát triển. Có thể nói, loài hao này đã đồng hành với chặng đường lịch sử hơn 100 năm của thành phố mộng mơ này.

Vào cuối tháng 9, bạn sẽ thấy các bông hoa Mimosa bắt đầu nở lác đác. Nhưng phải đến tháng, hoa mới bắt đầu nở rộ và kéo dài tới tận giữa tháng 11 thì mới bắt đầu tàn dần.

Một số điểm ngắm hoa Mimosa đẹp nhất

Mùa ngắm hoa Hướng Dương Đà Lạt (Tháng 3,4 & Tháng 11,12)

Loài hoa Hướng Dương có xuất sứ từ quốc gia Bắc Mỹ, Mexico. Với những đặc trưng khác biệt, độc đáo so với những loại hoa khác. Tên gọi Hướng Dương, có ý nghĩa là luôn hướng về ánh mặt trời, ánh mặt trời ấm áp, chân thành như một niềm tin, hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Tại Đà Lạt, hoa Hướng Dương sẽ nở vào hai mùa tháng 3,4 và thang 11,12. Với đặc điểm than cây hoa cao hơn 1 mét, cùng với bông hoa lớn bằng mặt người. Du khach sẽ có một trãi nghiệm thật sự chiềm đắm trong một biển hoa.

Một số điểm ngắm hoa Hướng Dương đẹp nhất

Mùa ngắm hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt (Quanh năm)

Dù chỉ mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, loại hoa có xuất xứ từ Nhật Bản này đã nhanh chóng được đón nhận và nhân rộng ra nhiều vùng miền, trong đó bao gồm cả Đà Lạt.

Hoa Cẩm Tú Cầu có đặc trưng là rất sai hoa, với một kết cấu cánh hoa chum lại thành một khối cầu lớn. Màu sắc của hoa sẽ thay đổi theo thời gian, cũng như tùy theo độ Ph của đất trồng hoa.

Một điều đặc biệt đó chính là hoa Cẩm Tú Cầu mọc ra hoa đều đặn qua cả 4 màu trong năm. Nên bất kỳ thời điểm nào, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng loại hoa xinh đẹp này.

Một số điểm ngắm hoa Cẩm Tú Cầu đẹp nhất

Mùa ngắm hoa Hồng Đà Lạt( Quanh năm)

Hoa hồng mang một ý nghĩa đặc biệt đối với thành phố Đà Lạt. Vì hoa Hồng là loại hoa tượng trưng cho tình yêu, tình tri kỷ, tình bạn. Vô hình chung hình ảnh này cũng thật xứng đôi với một Đà Lạt Mộng Mơ, Thi Ca.

Thành phố Đà Lạt còn nổi tiếng như một vựa sản xuất hoa hồng. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, mà còn về cả số lượng và sự đa dạng của giống hoa Hồng.

Một số điểm ngắm hoa Hồng đẹp nhất

Một số bài viết cẩm nang về du lịch Đà Lạt

Ăn gì và ăn ở đâu khi đến thành phố ngàn hoa

Đi chơi tại đâu tại thành phố mộng mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn